อนิเมะ Tangled ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ Tangled ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

การชม อนิเมะ “Tangled” ในสามมิติหรือสองมิติ

อนิเมะ เปรียบเสมือนการเข้าสู่ย่านเก่าแก่ที่คุ้นเคยซึ่งได้รับการปรับปรุงใหม่อย่างมีรสนิยมและทั่วถึง ไม่แบ่งแยก ตรงและไม่รื้อ แต่ทันสมัย สถาปัตยกรรม—โดยเฉพาะอย่างยิ่งปราสาทนั้น หอคอยที่ประดับด้วยเมฆ—มีมากหรือน้อยตามที่คุณจำได้ และในบรรดาผู้อยู่อาศัยนั้นก็มีเจ้าหญิง สัตว์อารมณ์ (ม้าและกิ้งก่า) คนร้ายและตัวตลก เสียงรอบข้าง ( ดนตรีโดย Alan Menken ) นำคุณกลับสู่โลกที่มีเสน่ห์ของความปรารถนาอันน่ากลัวและความชั่วร้ายอย่างร่าเริง แต่การตกแต่งนั้นแวววาวกว่า ก้าวเร็วขึ้นเล็กน้อย บรรยากาศโดยรวมลื่นไหลและมีประสิทธิภาพ พร้อมกลิ่นอายความคลาสสิกที่ใส่ใจในตนเองเล็กน้อย

ขอบคุณรูปภาพจาก 918hdtv.com

ทั้งหมดนี้เป็นสถานที่ที่น่าไปเยี่ยมชม ซึ่งกำลังพูดเยอะมาก เมื่อพิจารณาถึงความเลวร้ายในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ (จำ“ไก่น้อย” ? “ดาวเคราะห์สมบัติ”? ฉันหวังว่าจะไม่เป็นเช่นนั้น) “Tangled” เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นครั้งที่ 50 จากดิสนีย์ รูปลักษณ์และจิตวิญญาณของภาพยนตร์เรื่องนี้สื่อถึงความเป็นดิสนีย์สมัยเก่าที่ดัดแปลง ปรับปรุง แต่ยังคงความจริงใจและไม่ผิดพลาด คำนึงถึงประเพณีขององค์กรที่เหมือนกันหรือไม่ – และแม้ว่าคุณจะบอกว่าไม่ทำ คุณก็ทำได้จริงๆ! — มาตรฐานอันรุ่งโรจน์ของวัฒนธรรมสมัยนิยมอเมริกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ กำกับการแสดงโดยนาธาน เกรโน และไบรอน ฮาวเวิร์ด จากบทของแดน โฟเกลแมน เป็นเทพนิยายทางดนตรีที่โรแมนติกและฟุ่มเฟือย เพื่อให้สอดคล้องกับสุนทรียศาสตร์ที่ครอบงำโดย Pixar ในปัจจุบัน บริษัทจึงมีเรื่องราวที่ต้องใช้เสรีภาพบางอย่างกับแนวเพลง สไตล์การมองเห็นที่คล่องแคล่วว่องไว และความเต็มใจที่จะแต่งงานกับจิตวิทยาที่ซับซ้อนด้วยความเรียบง่ายของหนังสือนิทาน ดูการ์ตูน

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google

อนิเมะ “Tangled” เริ่มต้นขึ้น เช่นเดียวกับคุณสมบัติแอนิเมชั่นที่มากเกินไปในปัจจุบัน

อนิเมะ ด้วยการบรรยายด้วยเสียงที่ฉลาดและน่ารำคาญ ซึ่งได้รับความอนุเคราะห์จากคนพาลที่มีเสน่ห์ชื่อ Flynn Rider (Zachary Levi) การแย่งชิงเรื่องราวของเจ้าหญิงชั่วคราวด้วยความรักแบบปากแหลมของเธอดูเหมือนจะเป็นการคำนวณเชิงพาณิชย์อย่างคร่าวๆ เป็นสัญญาณสำหรับเด็กชายที่วิตกกังวลในกลุ่มผู้ชมว่าสิ่งต่าง ๆ จะไม่ดูเป็นผู้หญิงเกินไปหรือสำหรับชาวดิสนีย์ที่สตูดิโอสามารถนำ ทัศนคติสไตล์ดรีมเวิร์คส์ (อาจเป็นหลักฐานเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสัมผัสของ Pixarเนื่องจากผู้ชายในชมรมแอนิเมชั่นสุดเจ๋งนั้นไม่เต็มใจที่จะวางตัวละครหญิงไว้ที่ศูนย์กลางของการกระทำ)โชคดีที่ฟลินน์เงียบไปไม่นาน ปล่อยให้เรื่องราวหาจุดศูนย์ถ่วงที่เหมาะสม ซึ่งเป็นของราพันเซล (แมนดี้ มัวร์) เจ้าหญิงที่ถูกเนรเทศถูกขังอยู่ในหอคอยที่มีเพียงผมวิเศษและจิ้งจกสัตว์เลี้ยงของเธอเพื่อการปลอบใจ ยังมีแม่ของเธออาศัยอยู่ที่นั่น หรือแม่มดชั่วร้ายที่ชื่อมาเธอร์ก็อเธล (ดอนน่า เมอร์ฟี) ผู้ซึ่งแย่งชิงหญิงสาวจากพ่อแม่ที่แท้จริงของเธอ และเลี้ยงดูเธอด้วยการถูกจองจำทางร่างกายและจิตใจที่โหดร้าย เฉื่อยชา

บนถนนสายยาวสู่โรงละครใกล้บ้านคุณ “Tangled” มีชื่อเรื่องที่แตกต่างกันสองสามเรื่อง เท่าที่ฉันรู้ ไม่มีใครเป็น “ราพันเซล: อิงจากนวนิยาย ‘ดัน’ ของแซฟไฟร์” แต่ภาพยนต์เรื่องความชั่วร้ายของมารดาอาจทำให้คุณนึกถึง”ล้ำค่า”แม้ว่าจะไม่มีการร่วมประเวณีระหว่างพี่น้อง ความยากจน หรือความรุนแรง (กระทะติดอาวุธเข้ามามีบทบาท แต่ไม่ใช่เป็นเครื่องมือในการล่วงละเมิดในบ้าน) วิหารแพนธีออนของดิสนีย์เต็มไปด้วยแม่เลี้ยงที่ชั่วร้าย แม้ว่าจะไม่มีใครเทียบได้กับ Mother Gothel ในเรื่องความรุนแรงที่ซาดิสต์อย่างแท้จริง เธอเป็นคนบ่อนทำลายคลาสสิก เธอล้างสมองราพันเซลให้รักเธอ และความเห็นแก่ตัวที่โหดร้ายของเธอถูกอำพรางด้วยการแสดงออกถึงความสันโดษที่เปล่งเสียงหวาน แม้ว่าจริงๆ แล้ว เธอคอยดูแลเด็กผู้หญิงคนนั้นอยู่เพียงเพราะผมสีทองนั้น ซึ่งมีพลังในการรักษาบาดแผล รักษาโรค และที่สำคัญที่สุดสำหรับจุดประสงค์ของแม่ Gothel คือย้อนกระบวนการชราภาพ

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments