“Bates Motel”

หนัง

Bates Motel

นั่นคือนอร์แมน เบตส์ ( Freddie Highmore ) วัย 17 ปีในตอนรอบปฐมทัศน์ของ “Bates Motel” ซึ่งอธิบายให้คุณครูคนใหม่ที่ชื่นชม Miss Watson ( คีแกน คอนเนอร์เทรซี่) ฟังว่าทำไมเขาถึงถูกเด้งไปรอบๆ โรงเรียนมัธยมห้าแห่งที่แตกต่างกัน นอร์มา แม่ของเขา ( เวรา ฟาร์มิกา ) เพิ่งย้ายพวกเขาจากแอริโซนาไปยังอ่าวไวท์ไพน์ เมืองชายฝั่งทะเลที่เงียบสงบของโอเรกอน หลังจากสามีคนที่สองของเธอเสียชีวิต (โดยอุบัติเหตุ?) อย่างน่าเศร้า เห็นได้ชัดว่านอร์มามีเหตุผลที่ถูกต้องสำหรับพฤติกรรมหุนหันพลันแล่นของเธอ อย่างนั้นหรือ … เธอแค่บ้าไปหน่อยในบางครั้งเราเคยได้ยินประโยคนั้นมาก่อน มาจากเรื่อง “Psycho” คลาสสิกสยองขวัญ/ระทึกขวัญปี 1960 ของอัลเฟรด ฮิตช์ค็อก

ซึ่งนอร์แมนเจ้าของโมเต็ล (ตอนนี้อายุยี่สิบและรับบทโดยแอนโธนี่ เพอร์กินส์ ) ถูกเปิดเผยว่าเป็นโรคจิตจากการฆาตกรรม ซึ่งถูกผลักดันให้ถูกฆาตกรรมโดยกรณีสุดโต่งของบุคลิกภาพที่แตกแยกได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ของฮิตช์ค็อก (และในระดับที่น้อยกว่า นวนิยายปี 1959 ของโรเบิร์ต บลอค

ซึ่งอธิบายนอร์แมนว่าเป็นคนหัวโล้นอายุ 40 ขวบหัวโล้น) “เบตส์ โมเต็ล” ถูกเรียกว่าเป็น “พรีเควลร่วมสมัย” ซึ่งช่วยให้สามารถสำรวจวัยรุ่นได้ จิตใจที่เปิดเผยของนอร์แมนในสถานการณ์ปัจจุบัน มันเป็นกลอุบายที่ชาญฉลาดโดยนักวิ่งรายการทีวีผู้มากประสบการณ์Carlton Cuse (“Lost”) และKerry Ehrin (” Friday Night Lights “) ซึ่งรวมประวัติศาสตร์ก่อน “Psycho” เข้ากับการพลิกผันใหม่ ๆ ในขณะที่ตอบสนองภาระผูกพันทางการค้าทั้งหมด (เพลงประกอบเพลงป๊อป โปรโมชั่นโซเชียลเน็ตเวิร์ก เป็นต้น) ทีวีในยุค Facebook และ Twitterลืมเรื่องภาคต่อของ Psycho ที่ดีและไม่ดีและภาพยนตร์ทางทีวีเรื่อง “Bates Motel” ที่คิดไม่ดีจากปี 1987; “Bates Motel” นี้เป็นซีรีส์เดี่ยวที่มีความลึกลับที่ยังไม่ได้แก้ ภาพที่เป็นสัญลักษณ์ของฮิตช์ค็อกบางส่วนยังคงอยู่: โมเต็ล 12 ห้องและบ้านสไตล์โกธิกที่อยู่ติดกัน (ฉากภายนอกที่เป็นหัวใจสำคัญของการทัวร์ Universal Studiosมานานหลายทศวรรษ) ได้รับการสร้างขึ้นใหม่อย่างสมจริง และการคัดเลือก Highmore (” Finding Neverland “) ที่สมบูรณ์แบบทำให้ มันง่ายที่จะเชื่อมโยง Norman วัยรุ่นที่มีปัญหากับต้นฉบับที่น่าจดจำของ Perkins ดูหนัง hd

นอกจากนี้เรายังได้รับคำแนะนำเกี่ยวกับงานอดิเรกของนอร์แมนในอนาคต: taxidermy การเชื่อมโยงกับตัวละครของเพอร์กินส์อีกอย่างหนึ่งตัวอย่างของสามตอนแรกเผยให้เห็นการพยักหน้าเล็กๆ น้อยๆ อีกสองสามเรื่องต่อฮิตช์ค็อก และด้วยความบังเอิญที่โชคดี ฟาร์มิกา (โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผมสีบลอนด์ของเธอถูกมัดเป็นมวย) เป็นการจับคู่ทางกายภาพสำหรับศพยัดที่ถูกเปิดเผยอย่างน่าตกใจในช่วงไคลแม็กซ์ของ “โรคจิต”การที่เราคุ้นเคยกับชะตากรรมของนอร์มาได้เพิ่มชั้นจิตวิทยาที่น่ากลัวอีกชั้นหนึ่งให้กับ “เบตส์ โมเต็ล” เราทราบดีว่าเรื่องราวนี้จะไม่จบลงด้วยดีสำหรับนอร์แมนและแม่ของเขา แต่ชะตากรรม “ไซโค” ของพวกเขายังอีกหลายปีในอนาคต และ “เบตส์ โมเต็ล” ถูกขับเคลื่อนอย่างละเอียดด้วยความรู้สึกหวาดกลัวและลางสังหรณ์องค์ประกอบของโครงเรื่องดั้งเดิมของรายการได้รับการออกแบบตามอัตภาพมากขึ้นเพื่อดึงดูดกลุ่มประชากรหนุ่มสาวที่เบี่ยงเบนความสนใจมากที่สุดในทีวี โดยวาง “เบตส์ โมเต็ล” ไว้บนความต่อเนื่องของวัฒนธรรมป๊อปด้วยซีรีส์ที่สร้างและ/หรือผลิตโดยเควิน วิลเลียมสัน (“The Vampire Diaries”) Joss Whedon (“Buffy the Vampire Slayer”) และคู่หู “Lost” ของ Cuse JJ Abrams (“Alias”) โรงเรียนมัธยมปลายมีลักษณะแบบเวด้อนอย่างชัดเจนด้วยความนิยมที่นี่ “เบตส์ โมเต็ล” ได้แนะนำองค์ประกอบของโครงเรื่องที่อาจ (หรืออาจจะไม่) รับรองว่าซีรีส์ต่อเนื่องจะมีชีวิตรอดได้ หลังจากการบุกรุกอย่างรุนแรงโดยเจ้าของคนก่อนของโมเทลที่ไม่พอใจ (ซึ่งสูญเสียทรัพย์สินไปเพื่อยึดสังหาริมทรัพย์) นอร์มาและนอร์แมนก็มีอาชญากรรมร้ายแรงที่ต้องปกปิด เช่นเดียวกับที่คนทั้งเมืองซ่อนความลับของตัวเอง White Pine Bay คือคำตอบของ Oregon ที่มีต่อ Humboldt County, California: เศรษฐกิจที่เฟื่องฟูนั้นสร้างขึ้นจากฟาร์มปลูกในหม้อขนาดใหญ่ที่ได้รับการดูแลอย่างดี และในขณะที่นายอำเภอ โรเมโร (แสดงโดยศิษย์เก่า “หลงทาง” เนสเตอร์ คาร์โบเนลล์ ) ไล่ตามวาระที่อาจเป็นไปได้ รองเชลบี ( ไมค์ โวเกล ) หนัง hd

พบว่าตัวเองสนใจนอร์มา และเก็บความลับไว้มากมายซึ่งให้บัฟฟาโล บิล เพิ่มการค้าประเวณีใต้ดิน – ไม่ต้องพูดถึงการมาถึงของ Dylan ( Max Theriot ) พี่น้องแกะดำของนอร์แมนอย่างไม่เต็มใจ – และคุณมีพฤติกรรมที่ไม่ดีพอที่จะทำให้ “Bates Motel” ซึมซับอย่างน้อยในฤดูกาลแรก แต่อะไรก็ได้ นอกนั้นยังต้องดู (หรือสั่ง) กำกับการแสดงโดยผู้อำนวยการสร้างซีรีส์ทัคเกอร์ เกตส์ ตอนรอบปฐมทัศน์นำเสนอพลวัตของตัวละครอย่างมีประสิทธิภาพซึ่งถือเป็นคำมั่นสัญญาสำหรับการเปิดเผยที่จะเกิดขึ้น: นอร์แมนกำลังดิ้นรนอย่างชัดเจนกับ “ปัญหาของแม่” ที่เข้มข้นขึ้น และฮอร์โมนที่บ้าคลั่งก็เพิ่มความวิตกกังวลในขวดของเขาเท่านั้นดูหนังออนไลน์