ดูหนังออนไลน์ Black Panther ดูหนัง hd

ดูหนังออนไลน์ Black Panther ดูหนัง hd

บางทีอาจหลีกเลี่ยงไม่ได้Black Panther : Wakanda Forever 

ดูหนังออนไลน์ ภาคต่อของ Ryan Coogler สู่ Black Panther ที่พลิกโฉมเกมในปี 2018 —เปิดตัวด้วยข้อความที่อึมครึม มีวีรบุรุษอยู่ที่นี่อย่างแน่นอน นี่เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ขยายวงกว้างไปทั่วโลกในแอฟริกาและมีหลายแง่มุมเช่นเดียวกับเรื่องก่อน ๆ ที่มีความกว้างทางประวัติศาสตร์ตั้งแต่การรุกรานของผู้พิชิตไปจนถึงการจู่โจมที่ตึงเครียดของซีไอเอในปัจจุบัน เรื่องราวที่ติดอาวุธกับคนร้ายที่ชอบธรรมซึ่งไม่สามารถปฏิเสธข้อโต้แย้งได้อย่างง่ายดาย มีสายตาที่เฉียบแหลมสำหรับพิธีกรรมและประเพณี ความรักที่บริสุทธิ์สำหรับความเป็นไปได้ที่ความเชื่อใน Wakanda สามารถนำมาได้ แต่เราไม่สามารถดำเนินการได้โดยไม่รับรู้ถึงสิ่งที่สูญเสียไป มันจะรู้สึกไม่ถูก วากัน ด้าฟอร์เอเวอร์รู้เรื่องนี้ดีการเสียชีวิตของ T’Challa ในชีวิตจริงของเรา Chadwick Boseman จากมะเร็งลำไส้ใหญ่เมื่อเขาอายุเพียง 43 ปี สร้างความตกใจให้กับพวกเราส่วนใหญ่ ความเจ็บป่วยของเขาถูกเปิดเผยต่อคนเพียงไม่กี่คน Coogler ตกตะลึงกับการสูญเสียที่เขาคิดว่าจะเลิกสร้างภาพยนตร์ หนังใหม่ มาสเตอร์

แต่ Coogler ทำงานร่วมกับผู้ทำงานร่วมกันหลายคนจากภาพยนตร์เรื่องแรก (รวมถึงลูกค้า Ruth E. Carter และผู้ออกแบบงานสร้าง Hannah Beachler ซึ่งทั้งคู่ยังคงดิ้นอยู่ที่นี่) ได้กลับมาพร้อมกับผลสืบเนื่องที่ฝังรากอยู่ในความโกรธ ความเศร้าโศก และความสับสน อาณาจักรจะไปไหนโดยไม่มีกษัตริย์? วากันด้าตลอดกาลข้อเสนอเบื้องต้นคือคนที่สามารถเศร้าโศกได้ และคนที่ไม่สามารถ — ที่กลายเป็นตัวเอง โกรธเคืองต่อโลกที่ไม่สมเหตุสมผล — มีการเสาะหาจิตวิญญาณที่ต้องทำ เป็นภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกซึ่งเป็นหัวใจของเรื่องราวที่กล้าหาญหลายเรื่อง ทางเลือกระหว่างการยอมรับและการกระหายเลือดเพื่อการแก้แค้น ความยุติธรรม และความโกรธแค้นที่รุมเร้า

แต่Black Pantherได้พยายามเตือนเราตั้งแต่แรกแล้วว่ามันไม่เหมือนกับแฟรนไชส์ซูเปอร์ฮีโร่เรื่องอื่นๆ การต่อสู้อันหนักหน่วงของเหล่าฮีโร่และเหล่าวายร้ายบีบคั้น เพราะพวกเขาหยั่งรากลึกในบางสิ่งที่ใหญ่กว่าการเดินทางของฮีโร่ที่ตรงไปตรงมา T’Challa ไม่ได้เป็นเพียงคนนอกสุดแหวกแนวที่มีโชคชะตาที่กล้าหาญที่จะคว้าไว้ได้ ถ้าเขาเชื่อในตัวเองเท่านั้น (หรือโชคชะตาที่เขาสามารถทำได้โดยไม่ได้รับมันเลย รับประกันอนาคตของเขาด้วยมรดกมหาศาล) เขาไม่ได้ถูกบังคับให้ล้างแค้นด้วยการสูญเสีย การแก้แค้นไม่ใช่เกมของเขา เขาเป็นผู้พิทักษ์ ชะตากรรมของชนชาติผิวดำนั่งอยู่บนบ่าของเขาตั้งแต่ต้น – และบรรพบุรุษกลุ่มหนึ่งซึ่งเขาตระหนักดีเกินไปกำลังชี้นำเขาและกลั่นกรองเขาตั้งแต่เริ่มต้น ดูหนังออนไลน์ฟรี hd

ขอบคุณรูปภาพจาก 918hdtv.com

ดังนั้น เมื่อวากันด้าตลอดกาลเริ่มต้นด้วย T’Challa ที่ยอมจำนนต่อ “การเสียชีวิตอย่างกะทันหันจากอาการป่วยที่ไม่เปิดเผย”

ดูหนังออนไลน์ ตามที่รายงานข่าวระบุ เครื่องหมายคำถามแขวนอยู่เหนือทุกสิ่ง ตราบเท่าที่ทุกคนมีเวลาไตร่ตรองเรื่องนี้ พอจะพูดได้ว่าเมื่อประเทศอย่าง Wakanda สูญเสียกษัตริย์ ประเทศอื่นๆ ก็มักจะได้กลิ่นความอ่อนแอ ทุกคนต้องการไวเบรเนียม ทุกประเทศที่มีอำนาจมีระเบิดที่จะสร้าง แต่รามอนดา (แองเจลา บาสเซตต์) แม่ของทีชาล่า ซึ่งปัจจุบันเป็นผู้นำประเทศก็เสียใจที่ต้องทำเช่นกัน ชูริ (เลทิเทีย ไรท์) น้องสาวของทีชาล่าก็เช่นกัน นักรบ Dora Milaje นำโดย Okoye (Danai Gurira) และ Ayo (Florence Kasumba) มีความน่ากลัวเช่นเคย แต่ความเศร้าโศกเป็นศัตรูที่ยากกว่าที่จะต่อสู้ Nakia (Lupita Nyong’o) ผู้ซึ่งรัก T’Challa ได้ออกจาก Wakanda แล้ว อารมณ์ดีของนักรบ เอ็มบากู (วินสตัน ดุ๊ก) ด้วยน้ำเสียงที่สงบเยือกเย็นและขนที่หล่อเหลาของเขา จะพาคุณไปได้ไกลถึงเพียงนี้


แต่อีกครั้ง: ทุกคนต้องการไวเบรเนียม ถ้าพวกเขาหามันจากวากันด้าไม่ได้ พวกเขาจะไปหามันที่อื่น ภาคต่อของแฟรนไชส์ที่สำคัญเช่นนี้ทุกภาคมีงานที่ยากลำบากในการค้นหาแนวทางใหม่ผ่านความสุขที่คุ้นเคย เตือนเราหลายล้านคนถึงสิ่งที่นำเรามาที่นี่เพื่อเริ่มต้นในขณะที่ส่งมอบสิ่งใหม่ วากันด้าตลอดกาลคือการผจญภัยที่ด้านหน้านั้น หนทางข้างหน้าคือผ่านผู้เล่นใหม่ในความขัดแย้งในโลกนี้: ชายผู้เหมือนพระเจ้าชื่อ Namor (Tenoch Huerta) ราชาแห่งอารยธรรมโบราณ Talokan ในการ์ตูน Namor ได้รับการยกย่องจากแอตแลนติส นั่นอาจเป็นเบาะแสเกี่ยวกับโดเมนของเขาในหนังเรื่องนี้ ซึ่งต้นกำเนิดของมหาสมุทรแอตแลนติกเหล่านั้นถูกแทนที่ด้วยเรื่องราวเบื้องหลังของชาวอเมริกันเชื้อสายเมโส และความสงสัยและความทะเยอทะยานที่เกิดขึ้นในตรอกของวากันด้าในบางแง่มุม ทว่านี่คือที่ที่คุ้นเคยคืบคลานเข้ามา เช่นเดียวกับ Killmonger ของ Michael B. Jordan จากภาพยนตร์เรื่องแรกซึ่งมีชื่อที่กระตุ้นความโกรธแค้นในใจของเขา Namor ไม่ได้อยู่กับความสงบของ Wakanda ที่แย่ไปกว่านั้น เขายังแข็งแกร่งพอๆ กัน เป็นครั้งแรกที่ดินแดนแห่งอนาคต Afrofuturistic ที่ได้รับการคุ้มครองมากเกินไปแห่งนี้มีบางสิ่งที่เปรียบเสมือนคู่ต่อสู้ที่คู่ควร ดูหนังออนไลน์ฟรี

ที่สอดคล้องกับสิ่งที่มาก่อน ทั้งBlack Pantherและภาคต่อนี้สร้างความแตกต่างให้กับความขัดแย้งที่แปลกประหลาดแต่เข้มข้นในแบบที่ Wakanda มองเห็นที่ของมันในโลกนี้ ชาตินี้ภาคภูมิใจและมีอำนาจมากที่สุดในโลกอย่างภาคภูมิใจ ต้องขอบคุณการเข้าถึง Vibranium แบบเอกพจน์ และในส่วนที่ใหญ่กว่านั้นคือกลุ่มความคิดอัจฉริยะ ซึ่งภาพยนตร์เหล่านี้แสดงอย่างภาคภูมิใจ ที่รู้วิธีใช้ประโยชน์จาก ทรัพยากร แต่ก็ยังเป็นดินแดนที่น่าสงสัยอย่างมากเกี่ยวกับส่วนที่เหลือของโลก: ดินแดนที่มีความทรงจำเกี่ยวกับการตกเป็นอาณานิคม ส่วนหนึ่งของสิ่งที่ทำให้Black Pantherภาพยนตร์ที่โดดเด่นกว่าเรื่องอื่นๆ ของซูเปอร์ฮีโร่คือการนำทางของความตึงเครียดนี้ ระหว่างรูปแบบสูงสุดของมหาอำนาจโลกกับความกลัวอย่างสุดซึ้งที่จะสูญเสียมันไป 

ดูหนังออนไลน์ Black Panther ดูหนัง hd
ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google

สิ่งที่ทำให้ข้อโต้แย้งของ Namor น่าสนใจ ความรู้ที่ลึกซึ้งและทันทีเกี่ยวกับการถูกปล้น

ดูหนังhd การได้เห็นลัทธิล่าอาณานิคมในยุคแรกๆ ด้วยตนเอง และได้เรียนรู้ว่าตอนที่เขายังเป็นเด็ก หมายความว่าอย่างไร Vibranium เป็นทรัพยากรที่คล้ายกับน้ำมัน: ไม่ใช่มหาอำนาจมากเท่ากับเป้าหมายที่อยู่เบื้องหลังของประเทศ ไม่มีความสะดวกสบายในการเป็นเป้าหมาย Wakanda Foreverมีความยาว 2 ชั่วโมง 40 นาที และส่วนใหญ่ถือว่าดี ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้ดาราได้ดีกว่าครั้งแรกที่ฉาย เพิ่มบุคลิกให้กับนั่งร้าน มีเวลามากขึ้นสำหรับความยิ่งใหญ่ของ Gurira และทัศนคติที่แหวกแนวของ Wright ด้วยสติปัญญาที่มากขึ้นจาก Duke และ Bassett และสนุกสนานนอกเหนือจาก ผู้มาใหม่ในแฟรนไชส์เช่น Dominique Thorne และ Michaela Coel อัจฉริยะ ( I May Destroy You). มันเป็นภาพยนตร์ที่น่าสยดสยองในหลาย ๆ ด้านด้วยช่วงการมองเห็นที่มืดกว่ารุ่นก่อนและความหนักหน่วง เว็บดูหนัง

โดยรวมที่ทำให้การโจมตีบางส่วนในการล้อเลียนของ Marvel นั้นดูแปลกไปเล็กน้อย (แต่ก็ยินดีต้อนรับการ์ตูนโล่งอกเป็นครั้งคราว) ด้านยุทธวิธีของสิ่งต่าง ๆ ไม่ได้ปรากฏออกมาเสมอไป การต่อสู้แบบทหารขนาดใหญ่บางเรื่องเสี่ยงที่จะพบกับข้อความที่ไม่มีตัวตนอย่างแปลกประหลาดท่ามกลางภาพยนตร์ที่เดิมพันด้วยเงื่อนไขส่วนตัวเช่นนั้น การพูดมักจะเฉียบคมกว่าการต่อสู้ ซึ่งอาจทำให้สับสนได้ Coogler — ซึ่งหนังที่ดีที่สุดอาจจะยังคงเป็นCreed — เก่งทุกอย่าง แต่Wakanda Foreverพบว่าเขาเก่งที่สุดในฉากเช่นการเผชิญหน้าครั้งแรกของเรากับ Namor ในการโจมตีภารกิจการขุดใต้น้ำ ลำดับที่เกี่ยวกับการตั้งค่า เกี่ยวกับการขุดลอกความรู้สึกลึกลับ ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้อยู่บนพื้นฐานที่แน่นอนเสมอไป แต่นั่นก็เกือบจะเหมาะสมแล้ว: ภาพยนตร์ที่ยุ่งเหยิงที่พยายามนึกถึงความรู้สึกที่หลากหลาย หนังใหม่ hd

ในโลกนี้ พวกหัวรุนแรงบริสุทธิ์ ซึ่งเป็นนักปฏิวัติที่มองการณ์ไกลที่สุด มีลักษณะเฉพาะด้วยทัศนคติที่ไม่เกรงกลัวต่อความรุนแรง พวกเขาเชื่อว่าจำเป็น พวกเขาต้องการทำลายโลกและสร้างใหม่ ซึ่งเป็นโอกาสที่ยากสำหรับ Wakanda ซึ่งไม่ต้องการใช้พลังของโลกในลักษณะนั้น มีบางช่วงเวลาในWakanda Foreverที่รู้สึกยุติธรรมที่จะสงสัยว่าเราเชียร์ใครอยู่ ไม่เคยชัดเจนไปกว่านี้ในฉากที่เกี่ยวข้องกับ CIA (เป็นตัวเป็นตนโดย Martin Freeman ที่กลับมาเป็น Everett K. Ross รวมถึงจี้ตลกที่น่าประหลาดใจที่ฉันจะไม่สปอย) ที่นี่Wakanda Foreverสะดุด; ความสัมพันธ์ระหว่าง Wakanda กับ “นักล่าอาณานิคมที่ชื่นชอบ” นั้นเปลี่ยนความใกล้ชิดกับความน่ารักเล็กน้อย เป็นเพื่อนสนิทเกินไป โดยไม่มีความรอบคอบในระดับเดียวกับที่ภาพยนตร์เรื่องนี้นำมาเล่าสู่กันฟังในเรื่องราวที่เหลือ นั่นเป็นจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของแฟรนไชส์นี้จนถึงตอนนี้ มีคนร้าย แล้วก็มีคนร้าย ไม่มีคำถามว่าเราควรเชียร์ใคร แต่ก็ยังมีที่ว่างให้สงสัยว่าเราควรจะทำจริงๆ หรือไม่ 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments