หนัง

THE PROMISE

THE PROMISE

Roger (Olivier Gourmet) ใช้ลูกชายวัย 15 ปีของเขา Igor (Jérémie Renier) เพื่อช่วยจราจรบ้านและหาประโยชน์จากผู้อพยพผิดกฎหมายในเบลเยียมอย่างไร้ความปรานี เมื่อผู้อพยพชาวแอฟริกัน Amidou (Rasmane Ouedraogo) ล้มลงจากนั่งร้านอิกอร์พบเขาก่อนที่เขาจะเสียชีวิตและสัญญาว่าเขาจะดูแลภรรยาและลูกน้อยของเขา อิกอร์ถูกพ่อบังคับให้ปกปิดความตายโดยต้องดิ้นรนเพื่อเลือกระหว่างความภักดีต่อพ่อแม่ที่ไม่พึงปรารถนากับการรักษาสัญญาที่ให้ไว้กับชายที่กำลังจะตาย

ประเภท:  ละคร

ภาษาต้นฉบับ:   ฝรั่งเศส (แคนาดา)

ผู้อำนวยการ:  Jean-Pierre Dardenne , Luc Dardenne

ผู้ผลิต: Hassen Daldoul , Luc Dardenne

อัตราส่วนภาพ:     35 มม. 16 มม. แบน (1.66: 1)

บทวิจารณ์ของนักวิจารณ์สำหรับTHE PROMISE

เกี่ยวข้องกับการดูแลที่อยู่อาศัยในชุมชนแออัดในเบลเยียมสำหรับผู้อพยพชาวแอฟริกันที่จ่ายเงินบางส่วนโดยการจัดหาแรงงานทาสเสมือนจริงให้กับ Roger ในการปรับปรุง

คุณสมบัติใหม่ คนงานคนหนึ่ง Hamidou (Rasmane Ouédraogo) ตกจากนั่งร้านและในขณะที่เขากำลังจะตายเขาให้สัญญากับ Igor ว่าจะดูแล Assita ภรรยาของเขา (Assita Ouédraogo) และลูกน้อยของพวกเขา นี่เป็นฉากที่โดดเด่นในตัวของมันเองแม้ว่าจะไม่ใช่ฉากที่ฉันอ้างถึงก่อนหน้านี้ก็ตาม ขณะที่ชีวิตของ Hamidou ยังคงอยู่ในภาวะสมดุลอิกอร์จึงใช้สายรัดเพื่อทำบาดแผลและเตรียมเขาสำหรับการเดินทางไปโรงพยาบาล แต่โรเจอร์แค่ลากผ้าใบคลุมทับชายที่ทำอะไรไม่ถูกและปล่อยให้เขาตาย อิกอร์เข้าแถวเหมือนที่เคยทำมาตลอด แต่ตาชั่งร่วงหล่นจากตา ดูหนังออนไลน์

และโรเจอร์เป็นสัตว์ประหลาดที่เถียงไม่ออก แต่คุณจะเห็นว่าอิกอร์หลงเสน่ห์เขาได้อย่างไรตลอดหลายปีที่ผ่านมา ก่อนอื่นเขาเป็นพ่อของเขาแม้ว่าเขาจะยืนยันว่าอิกอร์เรียกเขาว่า“ โรเจอร์” แทนที่จะเป็น“ ปา” ประการที่สองโรเจอร์ไม่ได้เปิดเขี้ยวอย่างเปิดเผยบ่อยๆ เขาไม่ได้เหยียดหยามภายนอกหรือรุนแรงแม้แต่ครั้งเดียวที่เขาฟาดฟันใส่อิกอร์เขาก็ขอโทษทันทีและเช่นเดียวกับพ่อที่เก่งที่สุดในโลกเสนอที่จะชดเชยด้วยการช่วยเด็กชายให้ปล่อยวาง โรเจอร์หลีกเลี่ยงความขัดแย้งโดยตรง เขาค่อนข้างจะขายผู้อพยพให้กับตำรวจด้วยโทรศัพท์ที่แอบแฝง และเขาได้ฝึกฝนลูกชายของเขาให้เป็นเหมือนเขา

แต่อิกอร์ให้คำมั่นสัญญาที่เร่งรีบและบังคับอย่างจริงจัง ช่วยให้เขาได้จับตาดู Assita คนสวยที่เพิ่งมาถึงได้ไม่นาน เมื่อ Hamidou ออกจากภาพ (แม้ว่า Assita จะเชื่อว่าเขายังมีชีวิตอยู่ แต่ซ่อนตัวอยู่) เขาก็จัดหาเธอให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ เมื่อเขาได้รับลมจากแผนการของโรเจอร์ที่จะขาย Assita ออกไปในฐานะโสเภณีเด็กชายคนนั้นก็ต้องกลายเป็นผู้ชายอย่างรวดเร็วขโมยรถตู้ของโรเจอร์และขับไล่ Assita และลูกน้อยของเธอออกไปแม้ว่าเขาจะไม่มีแผนจะช่วยเธอก็ตาม ดู 4k กระตุก

ในอีกไม่กี่วันข้างหน้าอิกอร์พยายามขอความช่วยเหลือจากรัฐบาล (ไม่ต้องลูกเต๋า) และพบเห็นว่าเธอถูกทารุณโดยโยเกิลเหยียดผิวสองสามตัว เขาต้องการรับหน้าที่เป็นผู้พิทักษ์ แต่เขายังเป็นเด็กและเธอเป็นผู้หญิงที่ไม่ไว้ใจลูกชายของลูกชายตัวแสบที่เอาเปรียบเธอ พวกเขามีข้อโต้แย้งระหว่างที่ Assita สั่งให้เขาปล่อยเธอไว้ตามลำพัง การตอบสนองของอิกอร์เป็นเรื่องที่น่าตกใจอย่างแท้จริง ขณะที่เขานิ้วไปทางประตูด้วยน้ำตาคลอเบ้าเขาก็พุ่งตัวเข้าหาอัสสิตา … และกอดเธอไว้แน่น เขาไม่ต้องการที่จะปล่อยไป ท่าทางที่สิ้นหวังนี้คลี่คลายปมอารมณ์ที่ซับซ้อนอย่างไม่สิ้นสุดการผสมผสานของแรงดึงดูดทางเพศการรับรู้ของอิกอร์ที่มีต่ออัสสิตาในฐานะมารดา (ทั้งในฐานะแม่ของลูกน้อยของเธอและการแทนที่แม่ที่หายไป / ไม่เพียงพอของเขาเอง) ความรู้สึกผิดที่เขามีต่อเขา มีส่วนในการตายของสามีของเธอความเปราะบางของเธอ และศักยภาพของเธอในการให้ความรอดสำหรับเขาเป็นวิธีการสำหรับลูกชายในการชดเชยบาปของพ่อโดยตรง เธอเป็นทุกสิ่งทุกอย่างสำหรับเขาและการเชื่อมต่อทางกายภาพนี้เป็นการแสดงออกถึงประสบการณ์ที่ลึกซึ้งที่เขาไม่สามารถพูดได้ชัดเจน การชนกันอย่างใกล้ชิดและการโอบกอดจะกลายเป็นสัญลักษณ์ประจำตัวของพี่น้อง Dardennes, Luc และ Jean-Pierre ผู้กำกับและร่วมเขียนบท“ La promesse” วันนี้เพียงสิบหกปีต่อมาพวกเขาเป็นสองบุคคลที่โดดเด่นที่สุดในภาพยนตร์โลก แต่“ La promesse” เป็นสายฟ้าจากสีน้ำเงินที่ประกาศวิสัยทัศน์ใหม่ที่น่าตกใจในวงการภาพยนตร์ระดับนานาชาติ แม้ว่าพวกเขาจะอายุสี่สิบกว่าแล้วและเคยถ่ายทำทั้งสารคดีและภาพยนตร์มาก่อน แต่ทั้งคู่ก็ถือว่า“ La promesse” เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกและมีองค์ประกอบการผลิตทั้งหมดที่ไม่เพียง แต่กำหนดอาชีพของพวกเขาเท่านั้น แต่ยังสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักลอกเลียนแบบอีกมากมาย: การทำงานของกล้องมือถือแบบมือถือการถ่ายภาพตามลำดับและในสถานที่จริงการใช้งานจำนวนมากเป็นประจำมุ่งเน้นไปที่ชนชั้นแรงงานชาวเบลเยียมและผู้อพยพและการเผชิญหน้าโดยตรงกับประเด็นทางศีลธรรมที่ซับซ้อน

การผสมผสานของเทคนิคต่างๆทำให้ภาพยนตร์ของ Dardennes (ซึ่งสามารถวิพากษ์วิจารณ์และชมเชยได้ว่าดูคล้ายกับภาพยนตร์เรื่องเดียวกันมาก) กลิ่นอายของความฉับไวและความถูกต้องซึ่งพูดถึงในส่วนหนึ่งของรากเหง้าของสารคดีของพวกเขาแน่นอนว่าภาพยนตร์ของพวกเขาทุกเรื่อง บิตเป็น “สร้าง” เหมือนของใคร ๆ พวกมันถูกสร้างขึ้นโดยช่างฝีมือระดับปรมาจารย์

หนึ่งในปรมาจารย์ในกรณีนี้คือJérémie Renier นักแสดงรุ่นใหม่ที่มีความพิเศษในฐานะเด็กผู้ชายที่จริงใจมีแรงผลักดันและมีความขัดแย้งที่ล้อเลียนกันบนหน้าผาของวัยผู้ใหญ่ที่น่าสะพรึงกลัว Dardennes ได้ใช้ Renier ในภาพยนตร์หลายเรื่องและหนึ่งในความสุขที่แตกต่างในทศวรรษที่ผ่านมาและครึ่งหนึ่งของภาพยนตร์ทั่วโลกที่เฝ้าดูเขาเติบโตขึ้นบนหน้าจอ ใน“ The Kid With a Bike” (2011) ตอนนี้ Renier เป็นคนที่รับบทเป็นพ่อที่ขาดความรับผิดชอบให้กับเด็กชายที่จริงใจมีแรงผลักดันและมีความขัดแย้งและเราทุกคนสามารถหวังว่าอาชีพของ Dardennes จะคงอยู่นานพอที่เราจะได้เห็น Renier ลูกหลาน วันหนึ่งที่หัวเข่าของเขา Olivier Gourmet เป็นตัวละครที่แข็งแกร่งของ Dardennes มากกว่าและการแสดงของเขาในฐานะ Roger ก็น่าประทับใจไม่แพ้กัน เขาเป็นคนที่น่ารังเกียจ แต่ก็เชื่ออย่างสนิทใจว่าเขาไม่ใช่คนเลว ชอบคนเลวที่สุด. ดู หนัง hd